Trong nửa đầu năm 2019, cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch và việc các quy định pháp lý ngày càng hoàn thiện, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp nhanh chóng đoạt lấy vị trí “ngôi vương”, trở thành “thỏi nam châm” hút khách.

  Du lịch tạo đòn bẩy cho bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp thăng hoa

  Theo thống kê Tổng cục Du lịch, 6 tháng đầu năm, lượng khách quốc tế đến Việt Nam vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng cao, tăng 7,5% so với cùng kỳ năm với gần 8,5 triệu lượt; phục vụ 45,5 triệu lượt khách du lịch nội địa, tăng 6%, trong đó có 22,9 triệu lượt khách lưu trú. Tổng thu từ khách du lịch nửa đầu năm đạt 338.200 tỷ đồng, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2018.

  Cùng với sự tăng trưởng ấn tượng của lượng khách du lịch quốc tế, tầng lớp trung lưu ở Việt Nam cũng bắt đầu đi du lịch nhiều hơn trước. Mỗi năm, Việt Nam ghi nhận có khoảng 80 triệu lượt du khách nội địa.

  Điều này lý giải cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch, là hậu thuẫn đắc lực cho BĐS nghỉ dưỡng phát triển, khiến phân khúc này vẫn luôn và sẽ là sự lựa chọn hấp dẫn giới đầu tư trong năm 2019.

  Đột phá nhờ hoàn thiện cơ sở pháp lý

  Cùng với tăng trưởng siêu mạnh của ngành du lịch, ngay từ đầu năm, thị trường BĐS đã đón nhận thêm “cú hích” lớn tạo biến chuyển đột phá cho phân khúc nghỉ dưỡng phát triển. Quy định pháp lý của loại hình condotel, biệt thự biển đang dần được công nhận thông qua Chỉ thị 11/CT-TTg về các giải pháp thúc đẩy thị trường BĐS phát triển ổn định, lành mạnh đã khiến các nhà đầu tư an tâm rót vốn vào loại hình kinh doanh đắt giá này.

  Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận định, Chỉ thị 11 như chất xúc tác pháp lý, tạo điều kiện bản lề cho thị trường BĐS, trong đó có phân khúc nghỉ dưỡng phát triển bền vững.

  Xu hướng dịch chuyển đầu tư tất yếu tới vùng đất “hứa”

  Theo thực tế, năm 2018 và 4 tháng đầu năm 2019, việc phát triển các dự án BĐS mới tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh gặp khó khăn về cơ chế, chính sách, quỹ đất. Thị trường căn hộ nghỉ dưỡng tại các địa danh quen như Đà Nẵng, Nha Trang cũng đang dần bão hòa. Trong khi đó, ngành du lịch đang trên đà phát triển, đồng bộ với hạ tầng và được Nhà nước ngày càng quan tâm, chính sách khích lệ từ chính phủ Việt Nam đã khiến các nhà đầu tư BĐS dịch chuyển đầu tư tới các địa phương vùng biển như Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Quốc, Bình Thuận… để “săn” quỹ đất.

  Thống kê mới nhất của CBRE cho thấy, hàng chục nghìn căn hộ condotel, biệt thự biển được các doanh nghiệp BĐS xây dựng và bàn giao tại các thành phố biển Việt Nam như Hạ Long, Quảng Bình, Phan Thiết, Vũng Tàu, Phú Quốc, Quy Nhơn, Bà Rịa – Vũng Tàu… đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư trong cả nước. Nửa cuối năm 2019 sẽ chứng kiến sự dịch chuyển của nhiều doanh nghiệp địa ốc sẵn tiềm lực mạnh “bùng nổ” hàng loạt dự án BĐS nghỉ dưỡng tại đây. Sự tăng trưởng này hứa hẹn sẽ tiếp tục diễn ra trong năm tới.


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT Bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp- thỏi nam châm với sức hút mãnh liệt


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Email hoặc Số điện thoại là trường bắt buộc. Thông tin của Quý khách sẽ không được công khai.